BÍ QUYẾT CHỌN NHÀ THẦU XÂY DỰNG KHI XÂY NHÀ ĐẸP

Chọn nhà thầu có uy tín khi xây nhà đẹp bạn có quan tâm không??? Tôi nghĩ chắc chắn là có. Nhà thầu có uy tín là nhà thầu như thế nào? Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn các tiêu chí để tìm được một nhà thầu cho ngôi nhà thân yêu của gia đình bạn.

Ngày đăng: 28-03-2016

1,019 lượt xem

BÍ QUYẾT CHỌN NHÀ THẦU XÂY DỰNG KHI XÂY NHÀ ĐẸP

 

Chào bạn,

Chọn nhà thầu có uy tín khi xây nhà đẹp bạn có quan tâm không??? Tôi nghĩ chắc chắn là có. Nhà thầu có uy tín là nhà thầu như thế nào? Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn các tiêu chí để tìm được một nhà thầu cho ngôi nhà thân yêu của gia đình bạn.

Tiêu chí 1: Kinh nghiệm, nhân lực và trình độ của nhà thầu:

Xây nhà đẹp phải gắn liền với nhà thầu có kinh nghiệm, để đánh giá thông tin này bạn cần tổng hợp thông tin này từ nhiều nguồn, bạn có thển đến trực tiếp các công trình đang thực hiện của nhà thầu, lên internet tìm thông tin của nhà thầu xây nhà đẹp đó.

xây nhà đẹp

 

Điều quan trọng cần phải lưu ý đó là khi làm việc với nhà thầu xây nhà đẹp bạn nên yêu cầu bên nhà thầu đưa ra các phương án thi công công trình và phương án điều động công nhân theo tiến độ, phương án này phải tính đến điệu kiện thực tế (hiện trường công trình, vận chuyển nguyên vật liệu như thế nào?)

Tiêu chí 2: Về thời gian:

Khi xây nhà đẹp thì đều chắc chắn rằng bạn không muốn kéo dài thời gian xây nhà. Bạn nên thỏa thuận rõ ràng với nhà thầu về thời gian và tiến độ thi công của từng hạng mục. Hiện nay trên thực tế có rất nhiều công ty xây nhà đẹp không tuân thủ theo tiến độ làm việc này do họ có quá nhiều công trình nên không kiểm soát được hay do về vấn đề tài chính bạn nên lưu ý thật kỹ vấn đề này.

Tiêu chí 3: Về giá cả:

Trên thị trường xây nhà đẹp hiện nay thông thường có 3 hình thức nhận thầu:

Thứ nhất: thầu công (chủ nhà mua vật liệu) công này bao gồm cho cả phần thô và phần hoàn thiện. Tùy theo sự thỏa thuận cùa chủ nhà và nhà thầu tuy nhiên để có mức giá sát với thị trường bạn nên tham khảo và tìm hiểu giá trên thị trường.

Thứ hai: thầu phần thô (chủ thầu lo vật liệu phần thô như thép, cát, đá, xi măng, … chủ nhà sẽ lo vật tư cho phần hoàn thiện như kiến, gạch ốp lát, sơn nước, trần thạch cao,…) nhân công chủ thầu sẽ lo hết từ phần thô đến phần hoàn thiện. Mức giá này trên thị trường cũng tương đối ổn định hầu hết tại các công ty xây nhà đẹp.

 

xây nhà đẹp

 

Thứ ba: thầu trọn gói (chìa khóa trao tay) Giá của hình thức thầu này có sự dao động rất lớn do yêu cầu vật liệu của chủ nhà. Khi tiến hành làm việc với nhà thầu bạn cần phải thật chi tiết về mức giá tối thiểu, hạn mức sử dụng, xuất xứ và nhãn hiệu… Hợp đồng vật liệu phải thật chi tiết, rõ ràng. Thời gian thanh quyết toán cũng là một vấn đề bạn cũng cần chú ý.

Tìm một nhà thầu có uy tín để xây nhà đẹp quả thật rất khó phải không bạn? Tôi đã chia sẻ với bạn các bí quyết trên bạn hãy từng bước làm việc với nhà thầu thì tôi tin chắc rằng bạn sẽ tìm được nhà thầu như ý.

Chúc bạn sẽ có một ngôi nhà đẹp thật ấm áp và hạnh phúc!

 Kts. Đỗ Nguyên Bách

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

bể cá mini usb