BÍ QUYẾT LẬP KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH KHI XÂY NHÀ ĐẸP

Bài trước tôi đã giới thiệu với các bạn 4 bí quyết để xây nhà đẹp gồm: lập kế hoạch tài chính, tìm nhà thiết kế, cách chọn vật liệu xây dựng và tìm nhà thầu xây dựng. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn chi tiết bí quyết số “ lập kế hoạch tài chính” để các bạn hiểu rõ hơn và có một cái nhìn cụ thể hơn khi xây nhà đẹp.

Ngày đăng: 29-03-2016

1,038 lượt xem

BÍ QUYẾT LẬP KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH KHI  XÂY NHÀ ĐẸP
 
Chào bạn, 
Bài trước tôi đã giới thiệu với các bạn 4 bí quyết để xây nhà đẹp gồm: lập kế hoạch tài chính, tìm nhà thiết kế, cách chọn vật liệu xây dựng và tìm nhà thầu xây dựng. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn chi tiết bí quyết số “ lập kế hoạch tài chính” để các bạn hiểu rõ hơn và có một cái nhìn cụ thể hơn khi xây nhà đẹp.
 
Lập kế hoạch tài chính là khâu khá quan trọng khi chuẩn bị xây nhà. Trước hết bạn phải xác định nhu cầu xây nhà đẹp của gia đình bạn ra sao??? Ví dụ như: diện tích đất xây dựng là bao nhiêu, xây mấy tấm, bao nhiêu phòng, phòng khách và nhà bếp như thế nào, sân chơi, kiểu nhà như thế nào,..Từ những nhu cầu đó bạn mới có thể trao đổi, liện hệ với các công ty tư vấn xây nhà đẹp để ước tính được chi phí xây nhà. Thông thường có 3 loại chi phí cần phải lưu ý.
 
xây nhà đẹp
 
Chi phí cơ bản: Đây là chi phí cơ bản cho việc xây nhà đẹp của bạn, chi phí này các chủ đầu tư thường tính theo hạng mục tư vấn thiết kế, nhân công, phần thô và phần hoàn thiện. Tất cả các chi phí này rất lớn nên các công ty xây nhà đẹp thường tính theo m2 sàn xây dựng. Bạn muốn tính được chính xác chi phí này bạn cần phải có bản vẽ thiết kế chi tiết và liên hệ trực tiếp với các công ty xây nhà đẹp để có dự toán một cách chính xác nhất.
 
Chi phí phát sinh: Thông thường thì xây nhà đẹp bao giờ cũng có chi phí phát sinh, bạn nên dự trù thêm số tiền khoản 10-20% số tiền đã dự toán. Điều này tuy bạn muốn giảm bớt nó nhưng khó thực hiện được trong quá trình xây nhà đẹp vì chúng ta khó mà kiểm soát được khi thi công và nhất là thi công phần hoàn thiện. Điều lưu ý tôi muốn nói ở đây là khi bạn đã thống nhất về bản vẽ thì không nên thay đổi trong quá trình thi công vì nếu thay đổi chi phí phát sinh sẽ rất nhiều.
 
Chi phí trang trí nội thất: Các công ty xây nhà đẹp thường ít tính chi phí này riêng vì đây là phần bạn có thể làm trước hoặc sau khi xây nhà hoàn thành. Chi phí này bao gồm: giường, tủ, bàn ghế, bếp ga, bếp điện, máy lạnh, bàn ghế, đèn trang trí và các thiết bị gia dụng khác. Vì lần đầu tiên xây nhà và bạn cũng muốn có đầy đủ mọi thứ trong ngôi nhà thì bạn nên tham khảo chi phí này với kiến trúc sư và nhà thầu thi công để có thể an tâm hơn.
 
xây nhà đẹp
 
Hôm nay, tôi đã chia sẻ rất cụ thể về bí quyết số của xây nhà đẹp, tuần sau tôi sẽ chia sẽ tiếp tục bật mí cho các bạn bí quyết số 2 của xây nhà đẹp đó là tìm nhà thiết kế. Thực sự tận đáy lòng tôi rất vui khi chia sẽ những kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà cho các bạn. Bạn biết không tôi đã xây hàng trăm căn nhà và kinh nghiệm tôi sẽ nhiều hơn bạn khi mới xây nhà lần đầu.
 
 Bạn nên tham khảo thêm trên website những kinh nghiệm hữu ích hoặc gặp chuyên gia tư vấn xây nhà khi xây nhà đẹp để có thêm thật nhiều kiến thức cho việc xây nhà đẹp của bạn. Nó sẽ làm cho bạn hài lòng về quyết định khi xây nhà của bạn.
Chúc bạn luôn thành công và may mắn!
Kts. Đỗ Nguyên Bách
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

bể cá mini usb