GIẢI PHÁP XÂY NHÀ ĐẸP THỜI KHỦNG HOẢNG

Chúng ta đang sống trong thời buổi khủng hoảng kinh tế, thị trường bất động sản dường như đứng lại trong vài năm trở lại đây. Việc sở hữu một ngôi nhà phải chăng là mơ ước của nhiều người đặc biệt với những người có thu nhập trung bình và thấp? Liệu xây một ngôi nhà để tạo nên một nơi an cư lạc nghiệp là điều khó có thể thực hiện? Nhưng trên thực tế, nếu biết tính toán hợp lý, cân nhắc kỹ lưỡng thì bạn vẫn có thể xây nhà đẹp với chi phí vừa túi tiền.

Ngày đăng: 30-01-2016

996 lượt xem

GIẢI PHÁP XÂY NHÀ ĐẸP THỜI KHỦNG HOẢNG
 
Chúng ta đang sống trong thời buổi khủng hoảng kinh tế, thị trường bất động sản dường như đứng lại trong vài năm trở lại đây. Việc sở hữu một ngôi nhà phải chăng là mơ ước của nhiều người đặc biệt với những người có thu nhập trung bình và thấp? Liệu xây một ngôi nhà để tạo nên một nơi an cư lạc nghiệp là điều khó có thể thực hiện? Nhưng trên thực tế, nếu biết tính toán hợp lý, cân nhắc kỹ lưỡng thì bạn vẫn có thể xây nhà đẹp với chi phí vừa túi tiền. Dưới đây là một số cách giúp bạn biến ước mơ tưởng chừng khó thực hiện sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi xây nhà đẹp - tổ ấm riêng của gia đình bạn. 
 
xây nhà đẹp
 
1. Vạch ra kế hoạch rõ ràng, chi tiết: đây là bước quan trọng và là cơ sở giúp bạn xây nhà đẹp giảm thiểu chi phí nếu bạn đưa ra chiến lược khôn ngoan phù hợp với tình hình kinh tế hiện tại. Để làm được điều đó, bạn cần tính toán và dự trù tổng số kinh phí mà bạn dự kiến cho việc xây nhà đẹp, rồi cân nhắc kỹ khi quyết định giữa diện tích xây dựng và diện tích sinh hoạt, thiết kế số lượng phòng hợp lý cho các thành viên trong gia đình. Cân nhắc được vấn đề này giúp bạn tránh tình trạng xây thừa phòng, vừa làm lãng phí không gian vừa tốn chi phí xây dựng.
 
2. Chọn lựa vật liệu một cách logic: muốn xây nhà đẹp đạt hiệu quả, bạn cần nhạy bén khi biết kết hợp công nghệ vào thực tiễn. Việc sử dụng bê tông dự ứng lực như dùng cọc cừ dự ứng lực đúc sẵn thay tường baret, sử dụng phương pháp cọc nhồi khi làm móng giảm 50% chi phí. Hoặc sử dụng gạch xây là gạch block thay gạch đỏ giảm 30% chi phí, sử dụng vữa khô trộn sẵn, cầu thang đổ sẵn… Cách làm này không những xây nhà tiết kiệm được thời gian, chi phí, số lượng công nhân mà công trình còn có chất lượng cao do các khâu đều có định lượng sẵn.
 
xây nhà đẹp
 
3. Thiết kế đơn giản, sang trọng: khi xây nhà đẹp bạn nên giảm bớt một số hoa văn, hoạ tiết rườm rà sẽ giúp ngôi nhà của gia đình bạn nhẹ nhàng, dễ chịu, cũng như tránh được cảm giác nặng nề cầu kỳ về tính thẩm mỹ khi xây nhà đẹp. Bạn cũng có thể chấm phá một vài chậu cây xanh nhỏ để ngôi nhà của thoáng mát, gần gũi thiên nhiên.
 
4. Chọn nhà thầu xây dựng + nắm bắt tiến độ thi công: hình thức thi công sao cho chất lượng, phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình bạn. Bạn cần trao đổi kỹ với đơn vị thi công trước khi khởi công xây nhà, đưa ra ý kiến của mình để cho việc xây nhà đẹp trở nên thuận lợi, phù hợp với quan điểm của bạn mà vẫn tiết kiệm được chi phí nhân công.
xây nhà đẹp
 
 
Xây nhà đẹp trong thời buổi kinh tế khủng hoảng không còn là vấn để nan giải nếu bạn biết cách chi tiêu hợp lý. Hy vọng với một số lưu ý trên đây sẽ giúp bạn  từng bước sở hữu được ngôi nhà mơ ước, tiết kiệm chi phí tối đa có thể khi xây nhà đẹp.
 
“Phục vụ để đem đến sự tốt đẹp nhất cho bạn” đó là suy nghĩ và hành động của toàn thể nhân viên của KIẾN BÁCH. Chúng tôi đang sẵn sàng phục vụ các bạn!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

bể cá mini usb