LẬP KẾ HOẠCH KHI XÂY NHÀ ĐẸP

Khi bạn đang có dự định công việc nào, điều đầu tiên là phải lập kế hoạch. Chính vì thế, công việc xây nhà đẹp lại càng phải lập kế hoạch chi tiết, kỹ lưỡng hơn bao giờ hết. Trong bài này, KIẾN BÁCH sẽ giới thiệu đến các bạn các bước để lập kế hoạch khi xây nhà đẹp.

Ngày đăng: 29-01-2016

1,119 lượt xem

LẬP KẾ HOẠCH KHI XÂY NHÀ ĐẸP
 
Chào bạn, 
Khi bạn đang có dự định công việc nào, điều đầu tiên là phải lập kế hoạch. Chính vì thế, công việc xây nhà đẹp lại càng phải lập kế hoạch chi tiết, kỹ lưỡng hơn bao giờ hết. Trong bài này, KIẾN BÁCH sẽ giới thiệu đến các bạn các bước để lập kế hoạch khi xây nhà đẹp.
 
Bước 1: Ước tính chi phí xây nhà đẹp:
Khi xây nhà đẹp, bạn cần ước tính hai loại chi phí: chi phí xây nhà đẹp cơ bản, chi phí trang trí nội thất. Chi phí cơ bản là chi phí bạn cần để xây dựng cho đến khi ngôi nhà được hoàn thiện, bao gồm: chi phí kiến trúc sư, nhà thầu, nhân công, vật liệu xây dựng,… Chi phí trang trí nội thất dùng để mua thiết bị gia dụng, đồ trang trí,… chi phí này có thể được tách riêng và mua dần dần trong quá trình sử dụng nhà. Kế đến là lựa chọn phương án tài chính, có thể bạn có sẵn hoặc có thể bạn vay mượn người thân, bạn bè. Ngoài ra, ngân hàng còn có hình thức cho vay, thế chấp để xây nhà đẹp.
 
 
Bước 2: Công tác chuẩn bị:
Đầu tiên, bạn phải xác định diện tích đất đang sở hữu, xác định số lượng người ở, nhu cầu, sở thích, công việc,… của các thành viên để lựa chọn hình thức xây nhà đẹp cho phù hợp. Bên cạnh đó, cần phải tìm hiểu kỹ về tình trạng pháp lý của căn nhà như việc chuyển giao giữa các thế hệ hay giữa chủ cũ và chủ mới, quyền sở hữu đất, quyền sử dụng đất, những quy định của nhà nước, mối quan hệ với hàng xóm khi xây nhà đẹp trong khu vực.
xây nhà đẹp
 
 
Bước 3: Lập kế hoạch:
Khi lên kế hoạch xây nhà đẹp bạn có thể là kiến trúc sư cho ngôi nhà mình, nếu không cần lựa chọn kiến trúc sư có uy tín, nhưng quan trọng là đáp ứng được nhu cầu, mong muốn của mình. Lựa chọn chủ thầu, cần chọn những chủ thầu có thâm niên, năng lực qua việc xem xét những công trình đã làm và mức độ tin cậy của họ, đồng thời tìm hiểu về chất lượng và công thợ xây. Lựa chọn vật liệu xây dựng, bạn có thể tham khảo, so sánh giá và chất lượng của các cửa hàng VLXD để có lựa chọn tốt nhất, đảm bảo cho việc xây nhà trọn gói của bạn. Bạn cũng có thể tham khảo các cửa hàng online để có giá rẻ hơn.
 
 
xây nhà đẹp
 
 
Trên đây là các bước giúp bạn có được một kế hoạchđầy đủ, hoàn chỉnh, giúp bạn đề phòng hơn với những vấn đề phát sinh trong quá trình xây nhà đẹpChúc bạn sẽ thành công.
 
“Phục vụ để đem đến sự tốt đẹp nhất cho bạn” đó là suy nghĩ và hành động của toàn thể nhân viên của KIẾN BÁCH. Chúng tôi đang sẵn sàng phục vụ các bạn!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

bể cá mini usb