LỰA CHỌN VẬT LIỆU XÂY DỰNG KHI XÂY NHÀ ĐẸP (Phần 1)

Trong kế hoạch xây nhà đẹp của bạn, một điều quan trọng không kém đó chính lựa chọn vật liệu xây dựng sao cho có chất lượng, tiết kiệm và bền vững với thời gian. Sau đây, tôi xin giới thiệu các bạn một số kiến thức cơ bản để lựa chọn vật liệu xây dựng giúp cho việc xây nhà đẹp của bạn hiệu quả hơn.

Ngày đăng: 29-01-2016

1,009 lượt xem

LỰA CHỌN VẬT LIỆU XÂY DỰNG KHI XÂY NHÀ ĐẸP (Phần 1)
 
Chào bạn,
Trong kế hoạch xây nhà đẹp của bạn, một điều quan trọng không kém đó chính lựa chọn vật liệu xây dựng sao cho có chất lượng, tiết kiệm và bền vững với thời gian. Sau đây, tôi xin giới thiệu các bạn một số kiến thức cơ bản để lựa chọn vật liệu xây dựng giúp cho việc xây nhà đẹp của bạn hiệu quả hơn.
 
xây nhà đẹp
1. Chọn gạch xây nhà đẹp:
Gạch là vật liệu cơ bản và chủ yếu của việc xây nhà đẹp, gồm 2 loại. Gạch bê tông được làm theo dây chuyền hiện đại nên chất lượng đồng đều. Gạch đất nung có chất lượng tùy thuộc vào từng địa phương và phương pháp nung. Lưu ý chọn gạch khi xây nhà đẹpcó màu đỏ tự nhiên hoặc sẫm, đồng đều, không loang lổ, nếu là gạch cháy lửa có màu đen thì độ kết dính xi măng không cao.Gạch xây nhà đẹp phải cứng, khó chặt bể. Gạch xây không nứt nẻ, cong và không nhiều khuyết tật bề ngoài. 
 
2. Chọn cát xây nhà đẹp:
Khi xây nhà đẹp, cần lựa chọn cát sạch, đều hạt, không có tạp chất như mùn, sét, thực vật hoặc nhiễm mặn, phèn. Trước khi xây, phải rây cát qua sàng để loại bỏ tạp chất hoặc hạt lớn. Tùy từng mục đích xây nhà trọn gói mà cát có nhiều loại: cát trộn bê tông dùng cỡ lớn, cát xâydùng cỡ vừa, cát tô trát dùng cát mịn. Nếu cát xây nhà trọn gói không phù hợp sẽ giảm khả năng liên kết với các thành phần khác, gây nứt tường, nứt chân chim đa phương,… ảnh hưởng đến chất lượng xây nhà đẹp và thẩm mỹ của ngôi nhà.
 
3. Chọn xi măng xây nhà đẹp:
Xi măng tốt sẽ đảm bảo vững chắc cho việc xây nhà đẹp của bạn vì thế bạn nên chọn những hãng xi măng nổi tiếng và có uy tín trên thị trường. Xi măng xây nhà đẹp tuy chất lượng ngang nhau những giá cả sẽ khác nhau tùy theo từng hãng và địa phương.
 
xây nhà đẹp
 
Tùy theo mục đích xây nhà đẹp mà chọn mác (sức chịu đựng) khác nhau của xi măng. Nên kiểm tra xi măng trước khi sử dụng. Xi măng xây nhà trọn gói mới thì mềm, tươi xốp. Xi măng cũ thì cứng, vón cục, không nên sử dụng xi măng đã quá 2 tháng kể từ ngày sản xuất. Bao xi măng phải căng tròn và đủ trọng lượng qui định. 
 
Trên đây là những vật liệu cốt yếu dùng để xây nhà đẹp. Đó là những bước cơ bản trong công tác chuẩn bị của việc xây nhà trọn gói. Vì thế đừng bỏ qua điều này nhé, bởi những thứ dù nhỏ nhặt đến đâu cũng làm nên chuyện thành bại của một công trình. Chúc bạn thành công nhé!
 
“Phục vụ để đem đến sự tốt đẹp nhất cho bạn” đó là suy nghĩ và hành động của toàn thể nhân viên của KIẾN BÁCH. Chúng tôi đang sẵn sàng phục vụ các bạn!

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

bể cá mini usb