LỰA CHỌN VẬT LIỆU XÂY DỰNG KHI XÂY NHÀ ĐẸP (Phần 2)

Trong kế hoạch xây nhà đep như bài trước tôi đã giới thiệu một số vật liệu cốt yếu. Sau đây, tôi xin giới thiệu thêm về các vật liệu xây dựng khác góp phần không nhỏ cho việc xây nhà đẹp của bạn hiệu quả hơn.

Ngày đăng: 29-01-2016

1,180 lượt xem

LỰA CHỌN VẬT LIỆU XÂY DỰNG
KHI XÂY NHÀ ĐẸP(Phần 2)
 
Chào bạn,
Trong kế hoạch xây nhà đẹp như bài trước tôi đã giới thiệu một số vật liệu cốt yếu. Sau đây, tôi xin giới thiệu thêm về các vật liệu xây dựng khác góp phần không nhỏ cho việc xây nhà đẹp của bạn hiệu quả hơn.
 
1. Chọn bê tông và vữa xây nhà đẹp: 
Bê tông xây nhà đẹp là hỗn hợp các cốt liệu, vật liệu kết dính tạo nên bộ khung vững chắc cho ngôi nhà, nên cần lưu ý kĩ khi pha trộn.Tùy mục đích và kết cấu công trình xây nhà, cần lựa chọn mác bê tông và chú ý tỉ lệ thích hợp pha trộn các vật liệu làm vữa xây nhà.
xây nhà đẹp
 
2. Nguồn nước và chọn đá
Khi xây nhà đẹp, nước là thành phần quan trọng không thể thiếu. Nếu là nước máy thì không cần phải lo nhưng vẫn phải đảm bảo sạch, không bẩn, không dùng nước biển, phèn, nước ao hồ, nước lợ,… Lượng nước phù hợp trong tỉ lệ trộn sẽ giúp công trình xây nhà vững chắc hơn. Bên cạnh đó, đá cũng không thể thiếu trong quá trình xây nhà đẹp. Đá làm tăng sức chịu đựng của bê tông. Cỡ hạt đồng đều, có bề mặt nhám, góc cạnh của đá sẽ làm tăng độ kết dính trong bê tông. Trước khi đưa vào sử dụng xây nhà, đá phải được sàng lọc để loại bỏ hạt dẹt và rửa sạch để loại bỏ tạp chất.
xây nhà đẹp
 
3. Chọn thép
Trong xây nhà đẹp, thép dùng để gia cố lực kéo và lực uốn của bê tông. Chủ yếu sử dụng thép tròn, tùy theo đường kính qui định. Có 2 loại: thép trơn và thép gai. Nếu thép từ Φ10 trở lên thì dùng thép gai để tăng kết dính và giảm khả năng nứt của bê tông.
 
4. Cốt pha
Dùng để định hình bê tông khi xây nhà, có thể bằng gỗ hoặc thép. Cần đóng đúng kích thước, gia cố vững chắc, cốt pha khít để tránh lãng phí xi măng, đảm bảo khả năng chịu đựng, tăng chất lượng của bê tông. Bạn nên giám sát công việc này cùng với chủ thầu trong quá trình xây nhà đẹp.
 
Như đã nói, cho dù là những thứ nhỏ nhặt nhưng cũng quyết định sự thành bại của quá trình xây nhà đẹp. Nhưng cần lưu ý đến nhà cung cấp vật liệu xây dựng về chất lượng cũng như giá cả của họ và phải chuẩn bị trước để công việc xây nhà đẹp của bạn đạt hiệu quả và hoàn hảo hơn. Chúc bạn thành công!
 
“Phục vụ để đem đến sự tốt đẹp nhất cho bạn” đó là suy nghĩ và hành động của toàn thể nhân viên của KIẾN BÁCH. Chúng tôi đang sẵn sàng phục vụ các bạn!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

bể cá mini usb