XÂY NHÀ ĐẸP VÀ CÁCH GIÁM SÁT PHẦN THÔ

Thi công phần thô khi xây nhà đẹp theo bạn nó có quan trọng và cần thiết không? Rất nhiều người có suy nghĩ rằng không quan trọng lắm vì nó chỉ là phần bên trong chỉ cần chắc chắn là đủ, vì nếu có xấu xí thì cũng sẽ bị giấu đi sau những lớp sơn hay ốp lát… Nhưng bạn có biết không, thật ra phần thô mới là phần quan trọng nhất trong quá trình thi công.

Ngày đăng: 23-03-2016

1,088 lượt xem

XÂY NHÀ ĐẸP VÀ CÁCH GIÁM SÁT PHẦN THÔ

Chào bạn,

Thi công phần thô khi xây nhà đẹp theo bạn nó có quan trọng và cần thiết không? Rất nhiều người có suy nghĩ rằng không quan trọng lắm vì nó chỉ là phần bên trong chỉ cần chắc chắn là đủ, vì nếu có xấu xí thì cũng sẽ bị giấu đi sau những lớp sơn hay ốp lát…Nhưng bạn có biết không, thật ra phần thô mới là phần quan trọng nhất trong quá trình thi công.

Bởi nếu phần trang trí có xấu, bạn có thể sửa lại hay thay đổi vật liệu, thiết bị hoặc màu sơn để trang hoàng lại cho ngôi nhà; còn phần thô nếu có sai sót gì thì cũng khó lòng mà thay đổi được. Thậm chí, sai sót trong quá trình thi công phần thô còn dẫn đến bao hậu quả nghiêm trọng như: sập nhà khi đang thi công, tuổi thọ công trình thấp, sàn bêtông bị nứt…Chính vì thế, hôm nay KIẾN BÁCH xin chia sẻ với bạn một cách cụ thể về công việc giám sát phần thô khi xây nhà đẹp để bạn yên tâm hơn khi xây nhà.

xây nhà đẹp

Phần thô trong xây nhà đẹp, nói một cách đơn giản đó chính là các phần ép cọc bê tông, đan thép, ghép và rút cốp pha, đổ và đầm bê tông, xây tường ngăn chia các phòng (không kể phần tô) …Đây là phần thi công rất nặng nhọc và thường được thực hiện trong môi trường ngoài trời. Thông thường trong nhiều dự án đô thị và khu nhà ở, chủ đầu tư chỉ thi công đến phần này vì đây là một phần rất quan trọng trong xây dựng đòi hỏi phải có đủ kiến thức và kỹ thuật, còn phần hoàn thiện để chủ nhà tự do lưạ chọn nhân công  để hoàn thiện theo ý thích và khả năng taì chính của mình.

xây nhà đẹp

 

Sau đây, KIẾN BÁCH sẽ chia sẻ với bạn một cách cụ thể về những điều cần lưu ý khi thi công phần đặc biệt quan trọng này trong xây nhà đẹp.

 Đầu tiên là phần ép cọc : thi công phần này nhằm nén chặt phần nền đất dưới chân công trình, tạo một điểm tỳ cho phần móng nhà. Hiện nay có hình thứcép cọc bê tông là chủ yếu. Bạn cần phải hợp đồng rõ về phần này với nhà thầu xây nhà đẹp như số lượng cọc, chủng loại cọc, vị trí cọc… Vì các cọc được đúc sẵn nên dễ bị làm gian dối để trục lợi nên khi cọc được chuyển đến công trình bạn phải kiểm tra kĩ để tránh ảnh hưởng đến công trình.

  Thứ hai là phần đan thép: trước hết phải xem xét lại loại thép được chọn có đủ yêu cầu hay không, phải đặc biệt chú ý rằng không được sử dụng thép bị gỉ vì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ cuả công trình. Tiếp theo, cần tính toán cắt thép thế nào cho hợp lý nhất, đảm bảo kỹ thuật và tiết kiệm nhất. Sau đó, phải đan thép đúng chỉ định của bản vẽ kĩ thuật, đúng  chủng loại và độ dài của các kết cấu kiện thép; không được đặt thép sai vị trí kết cấu vì nếu sơ hở đặt thép có dạng hình cong thì sẽ gây ra sập nhà.

xây nhà đẹp

.

 Phần thô khi xây nhà đẹp  rất quan trọng nó ảnh hưởng trực tiết đến chất lượng của ngôi nhà bạn. Hôm nay KIẾN BÁCH đã chia sẻ với các bạn cách giám sát phần thô khi xây nhà đẹp, tuần sau chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẽ với các bạn những chủ đề khác các bạn nhớ đón đọc nhé.

 “Phục vụ để đem đến sự tốt đẹp nhất cho bạn” đó là suy nghĩ và hành động của toàn thể nhân viên của KIẾN BÁCH. Chúng tôi đang sẵn sàng phục vụ các bạn!

Kts. Đỗ Nguyên Bách

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

bể cá mini usb