XÂY NHÀ ĐẸP VỚI NHỮNG QUI TRÌNH CẦN PHẢI BIẾT???

Nếu bạn đang muốn xây nhà và quyết định chọn công ty xây nhà để xây nhà đẹp này thì bạn đã biết rõ về các qui trình trong khi xây nhà chưa? Hôm nay KIẾN BÁCH xin chia sẻ với bạn từng bước cụ thể về gói xây nhà này để bạn hiểu rõ và an tâm hơn khi xây nhà.

Ngày đăng: 22-03-2016

858 lượt xem

XÂY NHÀ ĐẸP VỚI NHỮNG QUI TRÌNH CẦN PHẢI BIẾT

Chào bạn,

Bài trước tôi đã chia sẻ với bạn một cách xây nhà vừa an toàn lại vừa hợp lí với cuộc sống hiện đại ngày nay đó là cách xây nhà đẹp của các công ty xây nhà. Nếu bạn đang muốn xây nhà và quyết định chọn cách xây nhà  này thì bạn đã biết rõ về các qui trình trong khi xây nhà chưa? Hôm nay công ty xây nhà KIẾN BÁCH xin chia sẻ với bạn từng bước cụ thể về gói xây nhà này để bạn hiểu rõ và an tâm hơn khi xây nhà.

Bước 1: Lập kế hoạch xây nhà

Trong cuộc sống muốn làm bất cứ chuyện gì trước hết ta cần phải lên một kế hoạch cụ thể, đó là bước quan trọng và thiết yếu, đóng vai trò như một kim chỉ nam cho toàn bộ quá trình thực thi. Và xây nhà đẹp cũng vậy, bước đầu bạn phải làm là lập cho mình một kế hoạch rõ ràng và cụ thể như:

- Diện tích xây nhà là bao nhiêu m² ?

-Tổng chi phí cần phải bỏ ra là bao nhiêu? Một điều cần lưu ý ở đây là bạn phải ước tính cả 2 loại chi phí là chi phí xây dựng cơ bản và chi phí phát sinh để hạn chế thiếu vốn khi hợp đồng xây nhà đẹp.

- Dự tính xây bao nhiêu phòng? Cho những ai? Mục đích sử dụng là gì? Diện tích của từng phòng bao nhiêu m² là cân đối?

Sau khi đã lập xong kế hoạch bạn cần phải lưu ý là không nên bị động trước những ý kiến từ bên ngoài vì chín người mười ý, mọi ý kiến chỉ nên tham khảo từ ban đầu chứ không nên thay đổi sau khi đã lập xong kế hoạch. 

xây nhà đẹp

Bước 2: Lựa chọn công ty xây nhà

Đây là bước rất quan trọng trong xây nhà đẹp vì nó quyết định đến hoàn toàn căn nhà mà bạn chuẩn bị xây dựng. Vì vậy bạn nên xem xét và dò hỏi kĩ lưỡng để có thể “chọn mặt gửi vàng” cho các công ty xây nhà. 

Bước 3: Trao đổi và kí hợp đồng với nhà thầu

Với gói xây nhà đẹp tất cả mọi việc bạn sẽ khoán từ A đến Z cho nhà thầu. Sau khi được bạn lựa chọn trao gửi niềm tin, công ty xây nhà sẽ cử người xem hiện trạng khu vực sắp được thi công, sau đó sẽ lên kế hoạch tư vấn cho bạn. Kiến trúc sư của bên công ty xây nhà  sẽ gửi đến bạn bản thiết kế phù hợp nhất với yêu cầu mà bạn đã đưa ra. Kế tiếp họ sẽ báo giá của toàn bộ công trình cho bạn biết. Đây là giá của xây nhà đẹp chính vì thế sau này có phát sinh gì thêm nhà thầu sẽ tự chịu trách nhiệm. Tiếp theo là thống nhất mọi thứ và kí kết hợp đồng giữa hai bên.

Bước 4: Xây nhà

Bước này được chia làm 4 giai đoạn chính:

- Giai đoạn 1:Làm sạch và san bằng mặt bằng sau đó sẽ là đổ móng, dầm móng và xây móng.

- Giai đoạn 2: Thi công phần thô gồm các việc như: dựng cột, dựng khung cho căn nhà, xây tường, đổ bê tông cốt thép cho trần nhà…

- Giai đoạn 3: Thi công phần hoàn thiện gồm các việc như: lát nền, ốp lát gạch, sơn tường, lắp đặt các hệ thống kĩ thuật điện, cấp thoát nước …

- Giai đoạn 4: Lắp đặt nội thất cho ngôi nhà thân yêu của bạn như sofa, giường, bàn ăn, tủ bếp, tủ quần áo, tủ sách, tủ ti vi, bàn làm việc…

Mặc dù là tất cả các khâu này nhà thầu phải lo toàn bộ vì đây là xây nhà đẹp, nhưng tôi nghĩ rằng bạn cũng nên theo dõi hoặc cử người theo dõi trong suốt quá trình xây dựng nhằm đảm bảo chất lượng của công trình.

xây nhà đẹp

Bước 5: Nghiệm thu công trình, thanh toán hợp đồng và bảo hành công trình

Sau khi công trình hoàn thiện đó cũng là lúc bạn nên thanh toán toàn bộ chi phí còn lại cho công ty xây nhà và nhận ngôi nhà thân yêu của bạn. Đồng thời công ty xây nhà xây nhà đẹp cũng gửi đến cho bạn những chính sách bảo trì, sữa chữa và nâng cấp nhà khi gặp sự cố, nhằm đảm bảo chất lượng của công trình.

Xây nhà quả không phải là chuyện đơn giản phải không bạn? Tôi đã chia sẻ với bạn từng bước để có được một ngôi nhà theo cách vừa tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tài chính. Hy vọng rằng với một vài chia sẻ về các bước để xây nhà đẹp này bạn sẽ sớm có được một ngôi nhà mà bạn mơ ước.

Phục vụ để đem đến sự tốt đẹp nhất cho bạn” đó là suy nghĩ và hành động của toàn thể nhân viên của KIẾN BÁCH. Chúng tôi đang sẵn sàng phục vụ các bạn!

Kts. Đỗ Nguyên Bách

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

bể cá mini usb